Máy ép phân được sử dụng trong chăn nuôi heo

Máy ép phân được xem như sản phẩm dùng trong xử lý chất thải chăn nuôi cho các trang trại chăn nuôi gia súc gia cầm lớn trên toàn quốc. Với công dụng chính là thu gom tách lượng bã hoặc chất xơ có kích thước lớn hơn 0.2mm và ép khô lại. Xem lại ảnh hưởng của máy ép phân đến chăn nuôi.

Máy ép phân là gì ? Có những lợi ích đối với chăn nuôi heo (lợn) bò ?

Máy ép phân là sản phẩm phụ trợ được dụng trong quá trình thu gom xử lý chất thải sử dụng chất thải làm phân bón hoặc các mục đích khác. Ngăn ngừa các quá trình ô nhiễm môi trường, quá trình đầy tràn các hầm biogas ngoài ra máy ép phân còn giúp các đem lại nguồn thu không nhỏ cho các hộ chăn nuôi từ việc sản xuất phân bón từ nguồn bã phân sau khi ép.

                 ( Hình ảnh máy ép phân và bã sau khi được tách ép )

Phương thức hoạt động cũng như cấu tạo của máy ép phân 

Được sản xuất theo công nghệ lưới lọc trục vít xoắn với khoảng cách được tính toán chi tiết gia công kỹ càng ( hiểu nôm na là trục vít sẽ ở trong màng lưới xoay liên tục sau đó đẩy lượng bã về phía trước ép chặt lại khiến chất thải, bã thải sau khi ép được khô hơn và hầu như được tách khỏi nước). Độ ẩm sau ép đạt ~70% đạt đến quá trình tự khô nhanh nhất.

                                                 (Hình ảnh trục vít lưới lọc của thiết bị máy tách phân)

Motor kết hợp hộp số giảm tốc sẽ khiến vòng quay của trục vít ~ 30vòng/phút với tốc độ như vậy chất thải sẽ được ép gần như khô tối đa. Chất thải sau khi được ép tách sẽ được đưa ra phần đầu ra của máy và phần còn lại chỉ là đóng bao hoặc thêm men vi sinh, ủ làm phân vi sinh hoặc sử dụng làm thức ăn cho cá….

Máy ép phân có lợi ích gì trong chăn nuôi ?

Đối với nghành công nghiệp chăn nuôi gia súc gia cầm thì việc xử lý chất thải luôn là vấn đề khiến các hộ, các doanh nghiệp đau đầu. Lượng bã lớn có trong chất thải luôn là nguyên nhân chính gây ra các hệ lụy to lớn phía sau như :

-Gây ra các tình trạng quá tải, đầy tràn các hầm biogas khiến cho biogas hầu như không có tác dụng chất thải xả vào biogas và lại chảy trục tiếp đến các hệ thống xử lý nước.

-Khi biogas không còn hoạt động các hệ thống xử lý nước sau biogas hoặc các ao lắng dần trở nên ô nhiễm và có rất nhiều bã phân.

-Cuối cùng gây ra hiện tượng ô nhiễm nặng mà rất nhiều hộ chăn nuôi đang gặp phải và cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra mùi hôi.

Máy ép phân đã mang đến hướng đi mới trong quá trình xử lý và tạo phương pháp đơn giản hơn nhiều so với các phương pháp thủ công. Bằng cách thu gom ngay từ đầu khiến các hầm biogas hoặc các hệ thống xử lý nước luôn trong tình trạng hoạt động bình thường.

Bã sau khi tách ép phương pháp sử dụng.

Có nhiều phương pháp sử dụng lượng bã sau khi tách ép như:

  • Sử dụng làm phân vi sinh, compost để chăm bón cho các loại cây trồng và để phương pháp để ủ và sử dụng vui lòng tham khảo tại đây.
  • Sử dụng làm thức ăn chăn nuôi thủy sản đối với 1 số loại cá. Hoặc chăn nuôi trùn quế ….vv
  • Sử dụng làm đệm lót sinh học để tiếp tục chăn nuôi.

Phương pháp được sử dụng nhiều nhất hầu như là sử dụng làm phân ủ hoai hoặc phân vi sinh và sản phẩm sau khi ủ luôn được các nhà vườn ưa chuộng và sử dụng rộng rãi cho các cây trồng lâu năm như cà phê, cao su, chanh dây, mít.,..vv

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ ÂU LẠC chuyên sản xuất tư vấn cung cấp lắp đặt sửa chữa bảo hành các hệ thống mô hình máy ép phân trên toàn quốc. Ngoài ra công ty còn là đại diện độc quyền cung cấp các sản phẩm máy ép phân châu âu Criman……Tìm hiểu thêm.

Video thực tế máy ép phân tại các trang trại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *