Phương pháp đơn giản khử mùi hôi có trong khí biogas bằng Fe2o3

Fe2o3 dạng hạt lọc hiện đang được các hộ chăn nuôi cũng như các nhà máy công nghiệp dùng để loại bỏ hydrothion, khử mùi trứng thối trong khí biogas, giảm thiểu thời gian ăn mòn thiết bị nâng cao tuổi thọ sử dụng ngoài ra trong lĩnh vực phân bón hoá học, công nghiệp hoá chất, hoá dầu, than.

Thành phần khí có trong khí biogas:

Khí biogas trong tự nhiên bao gồm CH4, H2S, N2, O2, Co2, Siloxan. Trong đó CH4 chiếm từ 50-70%, CO2 ~30% và các chất còn lại như H2S, Siloxan, CO, O2…vv

-Khí Metan (CH4) là chất khí không màu, không mùi, không vị rất độc và dễ bắt lửa nếu cháy sẽ tạo ra ngọn lửa màu xanh. Và là chất khí chính được sử dụng vào các ứng dụng tái tạo năng lượng như sử dụng thay các nguyên liệu dầu xăng cho các động cơ máy phát điện và đơn giản nhất là được sử dụng trong đun nấu tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ hằng ngày

-Hydro sunfua (H2s) là chất khí ăn mòn mạnh dễ cháy trong điều kiện bình thường là chất khí độc và có mùi trứng thối đặc trưng loại bỏ H2s ra khỏi khí biogas luôn là vấn đề được các hộ nông dân cũng như các trang trại mong muốn nhằm nâng cao chất lượng tuổi thọ thiết bị sử dụng khí này.

Khi loại bỏ hoặc giảm thiểu được nồng độ H2S có trong khí biogas sẽ nâng cao hàm lượng khí CH4 dẫn đến hiệu quả sử dụng tăng lên đáng kể

Hiện nay phương pháp khử mùi biogas cũng như lọc tách, siloxan.,, và 1 số hợp chất độc hại khác ra khỏi biogas đều lựa chọn Oxit sắt 3 (FE2O3).

Phương pháp sản xuất khí biogas.

Khí biogas được sinh ra từ quá trình phân hủy các chất hữu cơ hoặc chất thải .

Biogas là khí độc hại nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với chúng. Nếu hít phải lượng lớn khí này có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên nếu khi được xử lý tạo thành chất đốt và điện năng thì không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn giúp bảo vệ môi trường sống.

Sử dụng Fe2o3 đang là phương án được lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong khâu khử khí biogas và điểm đặc biệt là vật liệu có thể hoàn nguyên lại tái sử dụng nhiều lần.

1kg FE2O3 có thể sử dụng cho 200m3 khí sau đó cần thay mới.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ ÂU LẠC

Chuyên cung cấp Oxit sắt 3 trong xử lý chất thải, khí thải cho các hộ sử dụng biogas

 

2 thoughts on “Phương pháp đơn giản khử mùi hôi có trong khí biogas bằng Fe2o3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *