Tổng quan về máy ép phân cho trang trại chăn nuôi heo, bò, gà, vịt

Máy ép phân dùng làm gì ?

Máy ép phân là thiết bị được dùng trong các công đoạn xử lý nước thải của các trang trại xả ra hằng ngày. Nước thải chăn nuôi chủ yếu bao gồm phân, bã thức ăn thừa, nước tiểu.,..vv. Và nguyên nhân dẫn đến các hệ lụy phía sau chủ yếu đến từ lượng bã phân, cám có trong nước thải.

Tác hại của việc không sử dụng máy ép phân.

Hầu hết các trang trại chăn nuôi đều sử dụng hầm biogas để xử lý nước thải cũng như chất thải và sau quá trình sử dụng kéo dài khoảng 1-2 năm các hầm sẽ bị đầy tràn do tình trạng bùn đóng đáy trong đó chủ yếu là cát, vỏ sò hoặc các hợp chất trong thức ăn chăn nuôi không thể phân hủy. Dần sẽ dẫn đến tình trạng đầy tràn khiến mất tác dụng hầm biogas và lượng chất thải khi vào biogas hầu như sẽ tràn trực tiếp ra các hệ thống xử lý nước dẫn đến các tình trạng đầy tràn ô nhiễm hoặc bốc mùi khó chịu.

Lợi ích khi sử dụng máy đúng cách

Máy ép phân được sử dụng trước khi chất thải được đưa vào hầm biogas sẽ bơm lên và tách ép gần như 85% lượng bã có trong nước thải và ép khô khiến lượng bã thải hầu như được thu gom. Hiện nay với nhiều phương pháp thiết kế đặc biệt lượng bã trong chất thải chăn nuôi có thể xử lý gần như triệt để.

Ngoài ra lượng bã phân sau khi tách ép được sử dụng vào rất nhiều ứng dụng như làm phân bón làm thức ăn chăn nuôi trùn quế hoặc làm phân vi sinh để cải tạo lại đất.

Các loại máy ép phân hiện có trên thị trường.

Thị trường máy ép phân hiện nay hầu như du nhập rất nhiều các sản phẩm đến từ nước ngoài điển hình là các sản phẩm chất lượng cao đến từ châu âu hoặc các sản phẩm đến từ ” Hàng xóm” Trung Quốc hoặc các đơn vị sản xuất tại Việt Nam với đa dạng mẫu mã kích thước cũng như chủng loại.

1 Máy ép phân Châu Âu

Với các sản phẩm đạt chất lượng cao về khâu chất lượng cũng như độ bền sử dụng máy ép phân Cri-Man đang là sự lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn lớn trong việc sử dụng ép tách bã phân. Ngoài sản phẩm chính là máy ép phân Cri-Man còn là đơn vị cung cấp các sản phẩm nổi tiếng như:

 • Máy khuấy chìm sản phẩm sử dụng trong khuấy trộn đánh tan chất thải hoặc điều hòa các bể xử lý với công dụng chính là khuấy trộn đều chống đóng váng cũng như đóng cặn ở các tầng giảm thiểu tình trạng góc chết đọng bã ở các bể.

 • Bơm chìm cánh cắt rác là sản phẩm bơm chuyên dụng trong xử lý chất thải chăn nuôi cũng như xử lý chất thải chuồng trại với các ưu điểm như lưu lượng lớn hơn so với các mẫu cùng loại, tích hợp cắt rác 2 tầng giúp tránh tình trạng kẹt rác. Với thiết kế hệ thống nâng hạ tối ưu thuận tiện cho việc bảo hành bảo trì cũng như kiểm tra.

 • Ngoài các sản phẩm trên còn có nhiều sản phẩm hỗ trợ khác như máy ủ phân công suất lớn, các thiết bị sử dụng thủy lực, các dòng bơm nước khác tích hợp nhiều công nghệ.Tìm hiểu thêm về các dòng bơm của Cri-Man

2 Máy ép phân Việt Nam

Trong những năm gần đây các thiết bị máy ép phân trang trại do Việt Nam sản xuất dần được các hộ chăn nuôi vừa và nhỏ tin dùng do các ưu điểm nổi bật như: Giá cả phải chăng, tiết kiệm thời gian, công suất máy phù hợp với trang trại, đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại, quá trình bảo hành bảo trì diễn ra dễ dàng vật tư thay thế thông dụng. CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ ÂU LẠC là đơn vị dẫn đầu trong nước trong lĩnh vực sản xuất cung cấp cũng như bảo hành bảo trì các thiết bị máy ép phân trên khắp cả nước. Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp công ty luôn đưa ra các giải pháp tối ưu nhất nhằm tiết kiệm tối đa chi phí công sức cũng như tiền bạc cho các trang trại. Ngoài sản xuất các mặt hàng máy ép phân sử dụng trong chăn nuôi công ty còn đưa thiết bị vào nhiều ứng dụng khác như ép bã gừng, bã khoai, 1 số bã thực phẩm hoặc ép bã cua, bột giấy…vv.

Một số sản phẩm hiện đang được công ty cung cấp như :

 • Máy ép phân kết hợp sàng tách nước sản phẩm được dùng cho các trang trại có lưu lượng nước thải lớn cần xử lý với công suất xử lý đầu vào lên đến 50m3/h luôn sẵn sàng đáp ứng với tất cả trang trại có nhu cầu xử lý chất thải.
 • Máy ép phân bồn tách nước nhỏ gọn được sử dụng cho các trang trại chăn nuôi heo thịt với nguồn chất thải dồi dào và quá trình xử lý ngắn.

 • Máy ép phân hay máy tách phân thủ công dùng cho các trang trại vừa và nhỏ với thiết kế cũng như bố trí trang trại hợp lý bể lắng có thể giữ nhiều phân.

 • Một số loại máy thân gang theo yêu cầu của các hộ chăn nuôi.

3 Máy ép phân Trung Quốc

Được biết đến như sản phẩm có giá thành rẻ nhất trên thị trường nếu tự nhập khẩu. Một số đơn vị đã sử dụng các sản phẩm máy ép phân đến từ trung quốc và bây giờ đang trong tình trạng “Tiền mất tật mang” vì 1 số lý do như sản phẩm kém chất lượng phụ kiện thay thế không có sẵn và không được hỗ trợ trong các vấn đề sửa chữa. Dần dần các hộ chăn nuôi đã lựa chọn các sản phẩm có chất lượng cao hơn.

Những yếu tố đem đến hiệu quả cao nhất cho máy ép phân.

Để sử dụng máy ép phân đem đến hiệu quả cao nhất dựa vào nhiều yếu tố quan trọng và điều kiện tiên quyết để máy hoạt động tốt là phải có bã. Vậy những yếu tố sau đây góp phần ảnh hưởng lớn đến máy ép phân.

 • Bố trí mặt bằng trang trại đường dẫn cũng như vị trí khu xử lý không bị tình trạng chảy ngược hoặc trong các điều kiện thời tiết như mưa không bị tràn quá nhiều nước cũng như đất đá vào trong bể điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ cũng như độ bền của máy.
 • Thiết kế bể thu gom: Bể thu gom phân là công trình phụ trợ quan trọng nhất trong khâu xử lý chất thải cũng như nước thải đa số chất thải sẽ tập trung ở đây và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy ép phân cũng như hệ thống phía sau như biogas hoặc các hệ thống xử lý nước. Để có thiết kế cụ thể cũng như tối ưu vui lòng liên hệ với bộ phân kỹ thuật để trao đổi chi tiết.
 • Vấn đề rác trong trang trại xả ra hằng ngày cũng ảnh hưởng đến hệ thống máy ép phân ảnh hưởng trực tiếp đến bơm ví dụ như hay gặp trường hợp bơm bị nghẹt rác dẫn đến cháy bơm hư bơm hoặc bảo trì.
 • Nguồn điện cũng là 1 vấn đề ảnh hưởng đến hiệu quả ví dụ như các trường hợp điện yếu dẫn đến hiệu quả máy không cao ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Giá thành máy ép phân và những yếu tố ảnh hưởng.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn cũng như sử dụng máy ép phân như quy mô chăn nuôi bố trí hệ thống xử lý, thiết kế xây dựng và quan trọng nhất là mong muốn của khách hàng Công Ty TNHH Tư Vấn Công Nghệ Âu Lạc luôn đưa ra các mẫu máy phù hợp với từng trang trại và luôn tối ưu nhất về chi phí cho các hộ chăn nuôi.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ về bộ phân kỹ thuật để được hỗ trợ tốt nhất cũng như đưa ra các giải pháp phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *